CƠ THỂ HỌC VÀ VÕ THUẬT

Đăng lúc: Thứ tư - 25/02/2015 19:08 - Người đăng bài viết: em yêu võ thuật

CƠ THỂ HỌC VÀ VÕ THUẬT

TG: Grandmaster

Trương Văn Bảo Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam Mục đích của thể dục thể thao nói chung và võ thuật nói riêng mang lại sức khoẻ cho cơ thể và thư thái, vị tha, lạc quan cho tâm hồn người luyện tập. Võ thuật là môn khoa học vận động về thể chất, rèn luyện về tinh thần có nhiều yếu tố cấu thành nên kiến thức y học sẽ giúp người tập tránh được những sai lệch trong quá trình tập luyện.

 

Ngoài kiến thức y học, dạy võ thuật cũng cần kiến thức sư phạm về giáo dục tâm sinh lý tuổi, không phải tuổi nào cũng giống nhau, chính vì vậy, cường độ vận động, lượng vận động, tâm lý giáo dục cũng phải sắp xếp, thay đổi cho phù hợp với tâm sinh lý từng lứa tuổi. Sự quá căng thẳng không cần thiết về tinh thần hay gò ép quá sức vể thể chất sẽ làm cạn kiệt sinh lực, có hại cho cơ thể con người.

 

Trong quá trình sống, sự phát triển cơ thể con người có những biến đổi đa dạng về cấu tạo, chức năng và tâm lý dưới tác động của các yếu tố di truyền và môi trường sống. Vì vậy, tập luyện thể dục thể thao hay võ thuật chỉ có ảnh hưởng tốt đến cơ thể nếu được tiến hành trên cơ sở quán triệt tất cả những đặc điểm của lứa tuổi đó.

 

Tiến sĩ Sang H. Kim viết sách “Martial Arts after 40” (Võ thuật sau tuổi 40), ấn hành tại Hoa Kỳ, trong đó đặc biệt chú trọng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần (healthy body and healthy mind), sự kết nối giữa tinh thần và thể chất (mind-body connection), tự chăm sóc và tránh chấn thương trong tập luyện võ thuật (injury prevention and self-care) cùng nhiều chuyên đề khác. Đó là những kiến thức cần thiết về y học, giáo dục thể chất và rèn luyện tinh thần trong quá trình tập luyện võ Chương trình của các Trường Đại học Thể dục thể thao trên thế giới và Việt Nam đều có môn Sinh cơ học (Sinh cơ học chung và Sinh cơ học chuyên ngành), trang bị kiến thức cho sinh viên về cấu trúc sinh cơ dựa trên cơ sở Y học (giải phẫu học, sinh lý học), Vật lý học, Toán học, Lý thuyết về điều khiển. Sách “The Anatomy of Martial Arts” (Cơ thể học của Võ thuật) phân tích những kỹ thuật căn bản thường
 tập luyện trong võ thuật như đòn tay tấn công và phòng ngự (hand strikes and blocks), đòn chân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

LỢI ICH TỪ TRANG http://dangkyhocvo.com/

Con người luôn phải đứng trước những lựa chọn và người thành công là người biết lựa chọn đúng. Với tiêu chí http://dangkyhocvo.com/ giúp bạn đạt được thành công hay thành đạt luôn đồng hành cùng thành công của bạn. Việc xây dựng http://dangkyhocvo.com/ Chúng tôi mong muốn đem...

Bằng Long Linh
0986 512 303
Tư Vấn& Đăng Ký
0937 620 682