Trái Tim Sư Tử-Võ Sư Nguyễn Tiên Khoát

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/12/2015 16:52 - Người đăng bài viết: em yêu võ thuật
VÕ SƯ NGUYỄN TIẾN KHOÁT

Trái tim sư tử


Anh to lớn, vững chải như một con sư tử, và là chưởng tràng môn phái Thiếu Lâm Bằng - Long - Hải với đẳng cấp cao nhất là Bạch đai 18/18. Anh cũng là một người rất thương những kẻ cơ nhỡ…


Muốn làm con nhà võ

  Anh chào đời và trưởng thành từ xã Tự Nhiên, Thường Tín, Hà Tây. Từ khi còn rất nhỏ, đam mê võ thuật đã ngút trong lòng. Cả trong giấc ngủ anh cũng mơ về các thế đánh , đường quyền mới học trong làng. Tháng 4-1970, anh vào bộ đội. Năm 1975, anh có mặt trong đoàn quân chiến thắng tiến vào giải phóng Sài Gòn. Rời quân ngũ, anh về làm ở Sở Lao động - Thương binh và xã hội Tp HCM. Bận lắm, nhưng anh vẫn chăm luyện võ.

Từ khi gặp chưởng môn Thiếu Lâm Bằng Long Hải là võ sư Phạm Văn Bằng, anh đã chọn một hướng đi cho suốt đời mình. Mở lò dạy võ. Anh Khoát hiện làm Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội, là nơi tiếp nhận, xử lý nuôi dưỡng và bảo trợ những người lang thang cơ nhỡ. Có bao đứa trẻ lang thang, bao cụ già đói rách do chính tay anh tìm đưa về để gửi đến các trung tâm nuôi dưỡng.

  Riêng điều này có lẽ ít ai biết: anh đã hiến máu tới 11 lần và đã tự nguyện xác minh lúc lìa đời cho khoa học. Anh đã nhận thẻ hiến xác từ năm 1997. Con người ấy quả là có….Trái tim sư tử.

 


THEO NG TÙNG 
BÁO THỂ THAO VÀ CUỘC SỐNG 2002
Tác giả bài viết: NGUYỄN TÙNG
Nguồn tin: Báo thể thao và cuộc sống
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Sức khoẻ là tài sản vô giá của con người

Clb Võ Thuật Bằng Long Hải ĐT 0986512303_0937620682 Website; dangkyhocvo com EMail;dangkyhocvo@gmail.com  _Sức khoẻ là tài sản vô giá của mỗi con người chúng ta và là tài sản của đất nướcgiữ gìn cũng cố sức khỏe phát triển toàn diện là quá...

Bằng Long Linh
0986 512 303
Tư Vấn& Đăng Ký
0937 620 682